Root - Trao đổi thương mại - Siêu thị bé yêu
Thiết bị cho trường mầm non phải ghi rõ xuất xứ
  2011-3-18 lúc 11:9:29   
sieuthibeyeu 
[Mod]
Tham gia ngày: 2009-3-16
Số bài viết: 64

Đồ dùng, đồ chơi, thiết bị cho trường mầm non phải có xuất xứ hàng hoá (nơi sản xuất; đơn vị nhập khẩu ...) và kèm theo hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, cảnh báo nguy hiểm, phòng tránh và thời hạn sử dụng....
Ngoài danh mục các thiết bị tối thiểu, các cơ sở giáo dục mầm non, cần tổ chức tự làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để bổ sung, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục


Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Tiêu chuẩn kỹ thuật Đồ dùng - Đồ chơi - Thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho giáo dục mầm non.

Theo đó, 50 đồ dùng cho nhóm trẻ 3 - 12 tháng tuổi (15 trẻ), 68 đồ dùng cho nhóm trẻ 12 - 24 tháng tuổi (20 trẻ), 90 đồ dùng nhóm trẻ 24 - 36 tháng tuổi (25 trẻ), 104 đồ dùng cho lớp mẫu giáo 3 - 4 tuổi (25 trẻ), 126 đồ dùng cho trẻ lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi (30 trẻ) và 124 đồ dùng cho lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi (35 trẻ), ngoài đáp ứng những yêu cầu áp dụng riêng cho từng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị, phải có ghi xuất xứ hàng hoá (nơi sản xuất; đơn vị nhập khẩu ...) và kèm theo hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, cảnh báo nguy hiểm, phòng tránh và thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, các thiết bị sử dụng các vật liệu: Nhựa, gỗ, sơn, chất phủ, keo dán... phải có chứng nhận nguồn hàng hoá, vật tư đảm bảo tiêu chuẩn an toàn đồ chơi trẻ em.

Các đồ dùng như bàn, ghế cho trẻ theo tiêu chuẩn kỹ thuật phải được làm bằng gỗ hoặc nhựa chịu nước, chịu lực, chân bàn, ghế bằng gỗ, nhựa hoặc thép sơn tĩnh điện. Kích thước mặt bàn khoảng 800x450 mm, chiều cao 450mm, với mặt ghế là 250x250mm và chiều cao 250mm, đảm bảo chắc chắn, an toàn cho trẻ. Hay tiêu chuẩn kỹ thuật của đồ chơi "Bộ tranh nhận biết - tập nói" phải là được làm bằng vải hoặc vật liệu khác, gồm các hình có nội dung "Mẹ và con", "Mầu sắc", "Chúc ngủ ngon", "Khám phá", "Số đếm",... với kích thước tối thiểu mỗi hình là 180x180mm;...

Thiết bị phải được gắn dấu hợp qui

Trong hướng dẫn các sở GDĐT chỉ đạo mua sắm, sử dụng và bảo quản đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học cho giáo dục mầm non, Bộ GDĐT nhấn mạnh yêu cầu, chất lượng đối với các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học phải đảm bảo các qui định hiện hành của Nhà nước, trong đó cần lưu ý đối với các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học sản xuất trong nước: trên sản phẩm phải ghi rõ xuất xứ (địa chỉ nơi sản xuất; hạn sử dụng; hướng dẫn lắp đặt, sử dụng; cảnh báo...) và chứng nhận hợp qui, công bố hợp qui và gắn dấu hợp qui theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em của sản phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Đối với các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học nhập khẩu: trên sản phẩm phải nêu rõ nguồn gốc, xuất xứ (địa chỉ nơi sản xuất; hạn sử dụng; hướng dẫn lắp đặt, sử dụng; cảnh báo...); đơn vị nhập khẩu và chứng nhận hợp qui, công bố hợp qui và gắn dấu hợp qui theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Bộ lưu ý Danh mục Đồ dùng - Đồ chơi - Thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho giáo dục mầm non chỉ đặt ra yêu cầu tối thiểu; trên cơ sở kế hoạch mua sắm đã được lập, các cơ sở giáo dục mầm non đề xuất việc mua sắm, tự làm đồ dùng, đồ chơi và thiết bị dạy học đảm bảo số lượng, chất lượng, sử dụng có hiệu quả, tránh lãng phí. Cụ thể, đảm bảo mỗi nhóm lớp đủ số lượng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tối thiểu; ưu tiên mỗi lớp mẫu giáo 5 tuổi có đủ 1 bộ đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tối thiểu (kể cả ngoài công lập).

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non đã trang bị đủ yêu cầu tối thiểu, căn cứ tình hình thực tế về cơ sở vật chất, kinh phí và đội ngũ giáo viên, có thể mua sắm thêm các đồ dùng, đồ chơi và thiết bị dạy học tiên tiến khác (ngoài Danh mục Đồ dùng - Đồ chơi - Thiết bị dạy học tối thiểu) nhưng phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục mầm non, cần tổ chức tự làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để bổ sung, cải tiến, sửa chữa đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.

Nguồn: VGP
----------------------------------------
Nguyễn Thị Toan (0905.830.806)
www.sieuthibeyeu.com
http://mamnon.com/sieuthi/Default.aspx


File đính kèm   12.JPG (796.07 KB

 
  2011-6-18 lúc 0:14:29   
baybe_in_car 
[Member]
Tham gia ngày: 2011-6-16
Số bài viết: 1
Up bai nhu the nao ha bac

 
  2011-6-19 lúc 9:12:35   
quynho 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-8-19
Số bài viết: 606
Quy định thì rõ ràng là như thế và dường như quy định này chỉ áp dục cho công lập là chính, còn tư thục vì vẫn thả nổi thôi, Phòng GD có đi kiểm tra thì cũng qua loa cho qua. Để quản lý đồ chơi cho trẻ trong các trường mầm non không phải là dễ khi mà việc cấp phép hiện nay quá dễ dàng.Quỷ nhỏ đã trở lại, ăn hại gấp nhiều lần!
 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i