Root - Giáo dục mầm non - Chia sẻ tài liệu, giáo án
Khu vườn túi trong trường mầm non
  2009-5-5 lúc 13:28:29   
nhoc_xinh 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-7-1
Số bài viết: 210


Làm thế nào để xây dựng một Khu vườn túiKhi xây dựng một Khu vườn túi thì rất vui và thực sự dễ dàng cho các bạn nhỏ cùng làm!

Nguyên vật liệu bạn cần trước khi bạn bắt đầu :
+ Một túi vải bao bố.
+ Một chai nhựa lớn (2 lít) cắt 2 đầu để tạo thành một ống (sử dụng chai nhỏ cho các túi nhỏ).
+ Một vài đá nhỏ hoặc sỏi.
+ Trộn lớp đất ráo trên mặt và nguyên liệu phân hữu cơ, cộng với một số phân bón động vật đã phân huỷ (phân chuồng), nếu bạn có thể mua nó!

6 bước để xây dựng một Khu vườn túi6 bước xây dựng một khu vườn túi :
Bạn nhấn download ảnh về xem nhé !

Hướng dẫn :

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm một chỗ tốt cho túi của bạn, tốt nhất là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, lối hướng tới nguồn nước và càng gần lớp học của bạn càng tốt.

1 Cuộn mép túi của bạn xuống và thêm một lớp đá (sỏi) ở đáy túi để cho thoát nước. Đặt ống sát phía dưới và bỏ đầy những viên đá (sỏi). Đổ hỗn hợp của đất, phân hữu cơ và phân chuồng xung quanh bên ngoài của ống và ấn nhẹ (nhưng không quá chặt!).
2 Bây giờ dời ống đi. Việc này sẽ tạo một ống tròn những viên đá (sỏi) ở giữa lớp đất trộn. Giữ lặp đi lặp lại bước 1 và 2 cho đến khi….
3 ….túi của bạn đầy đất và bạn có một cột đầy những viên đá (sỏi)
ở giữa. Cố gắng và giữ túi thẳng đứng giống như bạn đang đi!
4 Đóng một vài cái cọc để hỗ trợ cho cái túi.

5 Sử dụng phấn, than hoặc một cây bút đánh dấu, đánh dấu 4 hoặc 5 dòng ngang xung quanh túi, chia đều khoảng cách các dòng. Cẩn thận cắt một số lỗ trên túi, hình dáng giống như một “số 7” dọc theo các dòng mà bạn muốn vị trí cây của bạn ở đó. Không cần đặt chính xác trên mỗi dòng khác, nhưng phải cho những cái cây đủ chỗ để chúng phát triển. Những cái lỗ phải đủ lớn để được một bàn tay của bạn vào trong đó.

6 Bây giờ bạn có thể trồng hạt giống của bạn hoặc cây giống con vào trong những cái lỗ và ở trên miệng túi (rất tuyệt để leo trèo đấy) đảm bảo rằng chúng được định vị vững vàng trong đất. Tưới nước cho khu vườn kha khá nhiều ở lần đầu tiên và sau đó tưới nước thường ngày từ trên cột đá (sỏi), tốt nhất với nước mưa. Sử dụng ống dẫn nuôi có hệ thống hoặc làm “cây trà” cho riêng bạn và thuốc trừ sâu và xem cái túi của bạn đem lại một vài kết quả đáng kinh ngạc!
(Chi tiết tại website www.sendacow.org.uk/aficangardens)

Để cho túi nhìn sinh động, bạn có thể trang trí túi với vải vẽ nhiều màu, len hoặc theo phong cách vải của người Châu Phi trước khi bạn làm Khu vườn túi.
Để những kết quả trở nên tốt hơn trong những tình huống không thể nói trước vào mùa hè của Anh, chúng tôi khuyên bạn “để” những cây giống con của bạn trên một bậu cửa sổ hoặc trong một nhà kính, trước khi trồng chúng ra Khu vườn túi.
Bạn có thể khám phá nhiều điều trên mạng để làm và phát triển khu vườn của bạn - Những khu vườn Keyhole, Những vườn hoa mặt trời và những cây trồng khác ở Châu Phi.
mamnon.com
Theo http://www.cowfiles.com/resources/pdf/How_to_make_a_Bag_Garden.pdfFile đính kèm   How_to_make_a_Bag_Garden-1.jpg (68.99 KB

Thay đổi nội dung bởi luxinh1710 (2010-11-10 lúc 16:8:52) - Lý do: move

...gió cứ khẽ đưa xích đu lay động...
 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i