Trò chơi
Trẻ vào lớp 1 > Trò chơi
   Phòng khám của bé

Phòng khám của bé


• Việc cân đong, đo đạc các đồ vật có thể giúp trẻ có thêm một số khái niệm toán học cơ bản như kích cỡ, trọng lượng..., và biết sắp xếp đồ vật theo thứ tự như món đồ chơi này là nặng nhất, còn món đồ chơi kia là nhẹ nhất...Bạn có thể giúp bé phát triển hơn nữa trong trò chơi đó để học hỏi thêm được nhiều điều. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch và sự chuẩn bị tốt trước khi cho bé chơi những trò chơi đó.


• Đồ dùng cần thiết: Giấy nhắc việc, bút chì, chiếc cân (cân có kèm quả cân), thước kẻ (chọn cây thước có vạch chia rõ ràng), búp bê, gấu bong, túi bác sĩ.


• Đây là một trò chơi đơn giản, bao gồm các công việc như cân trọng lượng, đo đạc, so sánh và đóng kịch. Bé sẽ đóng vai bác sĩ, những bạn đồ chơi khác như búp bê, gấu bong sẽ đóng vai bệnh nhân của bác sĩ. Trong trò chơi này, bé sẽ được rèn luyện rất nhiều kỹ năng giao tiếp
- Trước khi trò chơi bắt đầu, bé có thể chuẩn bị cho mỗi đồ chơi một tờ giấy nhắc việc. Trên tờ giấy nhắc việc đó có ghi rõ họ tên, cân nặng, độ dài của mỗi món đồ chơi, đồng thời cũng phải để trống ở một góc để ghi những lời nhận xét, nhắc nhở sau khi khám bệnh.
- Tiếp đến là công việc xây dựng phòng khám. Bé sẽ cần một chiếc cân để cân những món đồ chơi lên và lực chọn tốt nhất cho trò chơi này là một chiếc cân bàn có quả cân rời. Bé còn cần một chiếc thước có vạch chia để đo chiều cao cho tất cả những món đồ chơi nữa.
- Công việc khám bệnh, kiểm tra sức khỏe bắt đầu. Trước hết, bé sẽ tiến hành cân, đo cho tất cả đồ chơi của mình. Muốn biết em gấu bong cao bao nhiêu, b1 cần đặt chiếc thước cuộn xuống nền nhà, vuông góc với chân tường rồi cho em gấu bong nằm trên thước, đầu chạm vào chân tường. Sau đó bé đặt một mảnh giấy nhớ vào vị trí chân của em gấu và nhìn xem con số ghi trên thước là bao nhiêu thì đó chính là chiều cao của gấu bông.
- Cuối cùng, bé sẽ viết những kết quả cân và đo được vào mảnh giấy nhắc việc đã chuẩn bị sẵn. Nếu cần, bạn có thể giúp bé hoàn thành công việc này. Nếu chuẩn bị được túi bác sĩ, bé còn có thể đeo ống nghe để khám bệnh cho các bạn đồ chơi, thậm chí còn có thể tiêm cho chúng nếu thấy chúng bị bệnh gì đó nguy hiểm.

Theo Dorothy Woolfson - Nhà xuất bản Hồng Đức

 
 In Trang này    Chia sẻ lên Facebook  Email Trang này

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Tạo hình chữ cái (17/12)
 Chơi cùng bảng chữ cái (15/12)
 Cân thử xem có bao nhiêu gạo (14/12)
 Đo đạc chính xác (14/12)
 Những con số trên đường đi (14/12)
 Trò chơi: Vẽ qua chướng ngại vật (4/12)
 Trò chơi: Ai chép từ nhanh (4/12)
 Lướt sóng (1/12)
 Thỏ tìm chuồng (1/12)
 Đập bóng (1/12)
 Phân loại quần áo sạch (23/11)
 Con nhảy trên bàn chân của bố nhé ? (23/11)
 Người máy thường đi như vậy đấy ! (23/11)
 Bắt bóng (16/11)
 Bảo vệ cờ (16/11)
 Chiếm vị trí (16/11)
 Búp bê xinh đẹp (10/11)
 Nếu bạn vui vẻ hãy vỗ tay nào (10/11)
 Cùng vỗ tay nào (10/11)
 Làm ngược lại (2/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i